Những lợi thế của máy trộn hóa chất MIXTRON

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 17/01/2019

Ở các bài trước về máy trộn hóa chất MIXTRON, chúng ta đều đã biết về các đặc điểm cấu tạo cũng như khả năng vận hành giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu suất trong các ngành khác nhau. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu hơn về mặt kĩ thuật - những lợi thế của máy trộn hóa chất MIXTRON so với các sản phẩm tương tự trong ngành.

Bài viết trước: Giới thiệu sản phẩm MIXTRON

Bài viết trước: Máy trộn hóa chất MIXTRON được làm thế nào?

Máy trộn hóa chất với hai buồng trộn

Trong các sản phẩm máy trộn hóa chất có mặt trên thị trường, các máy trộn thông thường sẽ được thiết kế với chỉ 1 buồng trộn. Với sản phẩm máy trộn hóa chất MIXTRON, nhà sản xuất đã cho ra đời một thế hệ máy trộn mới, với 2 buồng trộn đảm bảo tỉ lệ trộn cực kì chính xác và hiệu quả cao. 

Cấu tạo của máy trộn hóa chất MIXTRON với hai buồng trộn

Với thiết kế được miêu tả như hình trên, các hóa chất được thêm vào sẽ tiếp xúc với nước ở buồng trộn thứ nhất. Sau đó được hút lên buồng trộn thứ hai và hoàn toàn trộn lẫn với dòng nước trong máy trộn.

Ở cấu tạo và cách thức hoạt động này, đã có rất nhiều câu hỏi tại sao lại hút chất lỏng lên, thay vì đẩy chất lỏng đi theo dòng nước? Hải Thu cũng sẽ giải đáp cho quý vị ngay sau đây.

Nguyên lý đẩy và kéo

Trong cơ học, việc "kéo" (hút) luôn luôn dễ dàng hơn việc đẩy vào. Để giải thích cho việc này, việc đẩy chất lỏng vào sẽ gây ra sự nén chất lỏng đã có trong buồng trộn (sản phẩm MIXTRON sử dụng dòng nước, không có động cơ điện), tổng lực gây ra sẽ tạo ra một lực cản trong các chuyển động cơ học.

Máy trộn hóa chất MIXTRON sử dụng nguyên lý kéo tự nhiên. Pít tông sẽ được kéo lên cùng với dòng nước, một khoảng không sẽ được tạo ra trong buồng trộn của máy trộn, và từ đó các hóa chất sẽ được hút lên, được trộn đều trong buồng trộn này.

Giống với nguyên lý hoạt động của xi lanh, các chất lỏng được hút lên và nằm trong thân của xi lanh

So sánh nguyên lý hoạt động của MIXTRON với sản phẩm DOSATRON

Một cách đơn giản, sản phẩm DOSATRON sẽ đẩy chất lỏng cùng với hóa chất đi, gây ra lực cản trong chuyển động dòng nước, đồng thời chỉ với một buồng trộn nên tỉ lệ trộn sẽ không hoàn toàn chính xác, không đảm bảo hiệu suất.

Ngược lại, sản phẩm MIXTRON với hai buồng trộn, sử dụng nguyên lý kéo, các hóa chất sẽ hoàn toàn trộn lẫn với nước và được bơm ra ngoài một cách tự nhiên.

Nguyên vật liệu thép đặc biệt

Với cấu tạo đơn giản của cả hai sản phẩm, thì lò xo và các cấu tạo làm bằng thép là các bộ phận cực kì quan trọng. 

Sản phẩm DOSATRON sử dụng lò xo và các cấu tạo bằng nhựa, điều này dẫn đến việc lò xo không thể chống chịu được tất cả các loại hóa chất. Cụ thể, DOSATRON không đảm bảo được độ chính xác, tỉ lệ không đồng đều, bởi nhựa sẽ rất dễ bị ảnh hưởng bởi hóa chất mạnh, hoặc thậm chí chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ của nước.

Khác với DOSATRON, máy trộn hóa chất MIXTRON có lò xo và các cấu tạo bằng thép sử dụng thép không gỉ AISI316 giúp chống hầu hết các loại chất hóa học khác nhau, cũng được ứng dụng cho cả Clo và nước biển. Với nguyên vật liệu này, MIXTRON cực kì cứng cáp và khả năng chống chịu tốt, đảm bảo sự chính xác và lặp đi lặp lại.

Xem thêm: Gang và thép – Nguyên vật liệu tạo nên sức mạnh của máy bơm

Công nghệ làm sạch

Ở thân máy của MIXTRON, 2 vòi hút được gắn vào mặt trước và mặt sau của máy trộn giúp làm sạch máy tới 97.5% mà không cần phải tháo lắp làm vệ sinh.

Vòi hút làm sạch tiết kiệm chi phí - nhân công - thời gian bảo dưỡng

Nếu quý vị là những chủ đầu tư đang cần tiết kiệm chi phí và thời gian, sở hữu các trạm rửa xe tự động, nhà máy chăn nuôi gia súc, hay thậm chí là nghiên cứu dược liệu, hóa học cho dây chuyền sản xuất... hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 098 287 2887 hoặc E-mail haithuco@fpt.vn để được tư vấn về sản phẩm máy trộn hóa chất MIXTRON, cung cấp đầy đủ chứng chỉ nguồn gốc và chất lượng CO,CQ - đảm bảo giao hàng và lắp đặt nhanh chóng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục