Vì sao hệ thống xử lý nước thải cần đến máy ép bùn?

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 23/07/2020

GDP bình quân đầu người ước đạt 2.750 USD, tăng gần 35,6 USD so với năm 2019, thấp hơn mức tăng của năm 2019 (tăng khoảng 144 USD). Chúng ta có thể thấy rằng, nền kinh tế Việt Nam đang phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức cần tìm ra giải pháp khắc phục, trong đó nổi lên vấn đề nước thải và vệ sinh môi trường.

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đã có quy định bắt buộc các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất… phải có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn để loại bỏ hóa chất độc hại có trong nước thải, bùn thải trước khi được thải ra môi trường. Một trong những trợ thủ đắc lực nhất được các nhà đầu tư ứng dụng xử lý bùn thải đó chính là máy ép bùn.

Máy ép bùn APEC - Người đồng hành đáng tin cậy của chủ đầu tư

Vậy lý do gì khiến cho máy ép bùn trở thành trợ thủ đắc lực cho những chủ đầu tư? Hãy cùng Hải Thu điểm qua một số lý do sau đây:

Tiết kiệm chi phí xử lý bùn thải cho doanh nghiệp

Để xử lý bùn thải, hàng năm các nhà đầu tư phải bỏ ra rất nhiều chi phí. Chủ yếu các chí phí này nằm ở việc thuê nhân công, thuê xe múc. Hơn nữa, các bể lắng trong hệ thống xử lý nước thải sau một thời gian sẽ bị đầy, việc thuê nhân công và phương tiện múc bùn tốn kém mà lại không đảm bảo vệ sinh.

Một ví dụ cụ thể để quý vị nhìn rõ hơn: hệ thống xử lý bùn thải trong các ngành sản xuât hóa chất, thực phẩm, mực in, bùn thải sẽ có mùi chua, cực kì độc hại, do đó các chủ đầu tư phải tìm ra giải pháp xử lý bùn tốt nhất. Từ đó, máy ép bùn được nghiên cứu và ra đời, đáp ứng nhu cầu xử lý bùn thải tỏng hệ thống xử lý bùn thải chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc lựa chọn máy ép bùn sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí thuê đơn vị vận tải đổ bùn. Rất dễ hiểu, sau khi được ép lọc, thể tích và trọng lượng của bùn sẽ giảm đáng kể. Chúng ta sẽ dễ dàng đóng bao gọn gàng, giảm thiểu mùi hôi, vận chuyển đến nơi xử lý một cách nhanh chóng, an toàn và sẽ sớm trở về trạng thái đất bình thường.

Tiết kiệm thời gian xử lý nước thải trong hê thống xử lý nước

Trong tất cả các giải pháp xử lý bùn thải, việc ứng dụng máy ép bùn vào quá trình xử lý nước thải sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian xử lý bùn. Nếu trước đây các nhân công phải mất nhiều thời gian để có thể nạo vét, phơi bùn, xử lý bùn bằng cách truyền thống thì hiện nay, các nhà sản xuất máy ép bùn đã nghiên cứu ra các dòng máy ép bùn chất lượng cao cho phép làm việc liên tục 24/7, đảm bảo thay thế sức người mà hiệu quả lại rất cao.

Tiết kiệm nguồn lực, diện tích lắp đặt cho doanh nghiệp

Để xử lý tốt bùn thải, chúng ta thường phải dùng đến polymer hay hóa chất keo tụ. Đối với một số loại nước thải, việc sử dụng vật tư này là điều cần thiết. Hiện nay, nếu các nhà đầu tư sử dụng máy ép bùn khung bản thì sẽ không cần đến keo tụ, polymer, nhưng nếu sử dụng máy ép bùn trục vít, máy ép bùn băng tải thì cần đến polymer.

Tuy nhiên, so với phương pháp xử lý bùn truyền thống thì việc dùng keo tụ cho máy ép bùn sẽ tiết kiệm đáng kể, do đó chi phí đầu tư sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Tham khảo ngay sản phẩm Máy ép bùn khung bản APEC từ Hải Thu tại đây: 

https://haithu.com.vn/may-ep-bun-khung-ban-apec

 

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục