Cận cảnh công trình thoát nước lớn nhất Hà Nội

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 28/07/2020

Trạm bơm Yên Sở là công trình tiêu thoát nước lớn nhất của Hà Nội, công tác vận hành trạm bơm có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết tình trạng úng ngập khu vực nội thành khi mưa bão xảy ra. (theo tạp chí cấp thoát nước - VWSA)

Trạm bơm Yên Sở nằm trong dự án tiêu thoát nước của thành phố Hà Nội được khởi công xây dựng từ năm 1998 và đi vào vận hành năm 2005 sau đó được nâng cấp vào năm 2008. Đây là hạng mục quan trọng nhất của dự án thoát nước giai đoạn 2 nhằm cải thiện môi trường Hà Nội. Dự án sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản.

 

Mục tiêu của dự án là chống úng ngập cho khu vực nội thành Hà Nội với trận mưa có cường độ 310 mm/2 ngày. Trạm bơm Yên Sở có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết tình trạng úng ngập khu vực nội thành khi có mưa bão xảy ra.

 

Các hạng mục chính xây dựng dự án II thoát nước Hà Nội gồm: nâng công suất trạm bơm Yên Sở từ 45 m3/s lên 90m3/s; cải tạo 12 hồ chứa, cải tạo và cống hóa khoảng 31km kênh, mương; xây dựng trạm xử lý nước thải hồ Bẩy Mẫu với công xuât 13.300m3/ngày; xây dựng 28,5km đường, hạ tầng dọc sông Tô Lịch, sông Lừ, sông Sét; Xây dựng 9 cầu, cống qua sông.

Trạm bơm gồm có 9 tổ máy với công suất 90m3/s, tương đương 0,884 triệu m3/ngày đêm và hoạt động theo kế hoạch được phê duyệt khi xảy ra mưa bão hoặc úng ngập cục bộ.

Kế hoạch vận hành của mỗi tổ bơm được ghi chép đầy đủ, khoa học.

Công nhân vận hành trạm bơm Yên Sở.

Sau khi các tổ máy hoạt động, nước thải sẽ được tập kết trong bể lắng tạo áp trước khi được thoát theo đường ống qua đê Sông Hồng. Theo công suất thiết kế, trạm bơm Yên Sở là công trình thoát nước đô thị có quy mô lớn nhất Đông Nam Á.

Trước khi vận hành máy bơm, nước thải sẽ được lưu chuyển qua các cửa phai đặc biệt để thu gom rác

Rác thải theo bằng truyền sẽ được thu gom sau đó chở về địa điểm tập kết

Theo Tạp Chí Cấp Thoát Nước Việt Nam

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/ 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục