Tổng hợp các hệ thống bơm nổi bật trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước (Phần 2)

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 17/09/2019

Click để xem thêm>> Tổng hợp các hệ thống bơm nổi bật trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước (Phần 1)

5. Hệ thống bơm chìm nước thải

Đây là hệ thống máy bơm đặc thù trong hệ thống xử lý nước của ngành công nghiệp cấp thoát nước. Sự khác biệt của sản phẩm này so với máy bơm cấp nước và các loại bơm xử lý nước thải khác chính là động cơ được đặt chìm hoàn toàn trong nước. Các thiết bị bơm chìm nước thải khi được thiết kế phải chú ý rất nhiều đặc điểm khác nhau ví dụ như: độ đẩy cao, kết cấu bơm và sức nặng để cân bằng lực trong môi trường nước thải, nguyên liệu cấu tạo nên bơm... 

Sản phẩm bơm chìm nước thải cực kì dễ sử dụng và có đa chức năng. Có thể linh hoạt ứng dụng vào nhiều mục đích khác nhau như bơm hố móng, bơm nước ao hồ, thoát nước, chống ngập... Ngoài ra, còn có các sản phẩm với cánh cắt để nghiền các loại rác có chứa trong nước thải nhằm tối ưu quá trình bơm nước thải của hệ thống.

Bơm chìm nước thải DRENO - ATH Series là sản phẩm cao cấp bậc nhất với khả năng vận chuyển lượng nước thải cực lớn, động cơ điện 4 cực và có 2 phớt cơ khí riêng biệt.

6. Hệ thống bơm xử lý hóa chất

Trong hệ thống xử lý hóa chất, chúng ta cần phải nhắc tới hai loại sản phẩm đặc biệt được sự tin tưởng của rất nhiều chủ đầu tư, đó là: 

a) Bơm định lượng hóa chất

Loại bơm này đa số có thể tự điều khiển lưu lượng hoặc tùy chỉnh chế độ tự động tùy thuộc theo tính chất công việc khác nhau được áp dụng. Nguyên vật liệu cấu tạo nên bơm định lượng hóa chất đều được chú trọng một cách tỉ mỉ, không bị các loại axit, các loại hóa chất, chất ăn mòn, hoặc có độ sệt cao làm hư hỏng. Đặc biệt, độ chính xác của loại bơm này rất cao, có thể giúp cho chủ đầu tư yên tâm tính toán tỉ lệ định lượng của các loại hóa chất cần bơm.

Bơm định lượng Injecta là sản phẩm vượt trội từ Châu Âu - Hải Thu hiện đang là đại lý độc quyền sản phẩm thương hiệu quốc tế này

b) Máy trộn hóa chất

Máy trộn hóa chất là sản phẩm đặc thù, cực kì thích hợp với các ngành công nghiệp như cơ khí, rửa xe, hóa chất, dược phẩm... đặc biệt là xử lý nước, tưới tiêu, và chăn nuôi. Một số ứng dụng thực tế của máy trộn hóa chất đó chính là trộn xà phòng và xút với nước (ngành rửa xe), trộn tỉ lệ định lượng cho thức ăn chăn nuôi, giúp việc chăn nuôi trở nên cực kì chính xác và hiệu quả, trộn phân bón (tưới tiêu), trộn Clo vào nước (xử lý nước)... Với các đất nước phát triển mạnh về nông nghiệp và chăn nuôi như Việt Nam thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp đảm bảo sự hiệu quả cũng như sự chính xác, đồng thời đây cũng là một giải pháp tiết kiệm rất nhiều chi phí: máy trộn hóa chất không có động cơ (giá thành cực kì hợp lý), không sử dụng điện (tiết kiệm điện), cấu tạo máy giúp tối ưu hóa việc bảo trì, bảo dưỡng và làm sạch, thiết kế nhỏ gọn có thể di chuyển ngay cả khi đã lắp đặt (tiết kiệm chi phí bảo trì, vận chuyển, nhân công, và thời gian)

 

Máy trộn hóa chất MIXTRON với độ chính xác tuyệt đối

7. Hệ thống bơm tăng áp biến tần

Đây là hệ thống máy bơm thông minh, tiết kiệm điện và cực kì tối ưu trong thị trường bơm hiện nay. Hệ thống bơm được tích hợp thiết bị biến tần giúp điều khiển tần số nguồn điện, làm thay đổi tốc độ quay của động cơ, từ đó điều khiển được các thông số của máy bơm. Hệ thống này được dùng rất nhiều cho việc cấp nước và tăng áp trong các tòa nhà lớn, trường học, nhà hàng, khách sạn... bất cứ nơi nào cần áp lực nước ổn định hay yêu cầu lưu lượng, cột áp đặc biệt.

Hệ thống tăng áp biến tần vừa tiết kiệm điện lại có thể điều chỉnh lưu lượng, cột áp tùy đúng theo nhu cầu sử dụng

8. Hệ thống bơm xử lý nước sạch, bơm công nghệ thực phẩm

Trong ngành công nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm, các yêu cầu về máy bơm là điều cực kì quan trọng, bởi các sản phẩm trong ngành này rất đặc thù, ví dụ như: bia, rượt, nước ngọt, nước giải khát, các loại tương ớt, tương cà, hay thậm chí là các chất tẩy rửa, chất hóa học có tính ăn mòn cao. Việc sử dụng máy bơm cho ngành công nghiệp này là hết sức nghiêm ngặt, đòi hỏi các loại máy bơm có lưu lượng & cột áp ổn định và cấu tạo từ nguyên vật liệu nhất định.

Bơm công nghệ thực phẩm STAC - NX Series

9. Hệ thống bơm cấp nước nóng cho nồi hơi tự động hóa

Nồi hơi tạo ra nhiệt năng từ nước, thế nên máy bơm sử dụng cho hệ thống nồi hơi là một yếu tố cực kì quan trọng giúp cho nồi hơi hoạt động ổn định lâu dài.

Có thể kể đến các sự cố liên quan như cạn nước trong nồi hơi. Nếu quý vị sử dụng các loại máy bơm không đủ yêu cầu về lưu lượng bơm nước, nồi hơi rất có thể sẽ bị cạn, dẫn đến việc cháy nổ nồi hơi không đáng có.

Đặc biệt, các sự cố hay xảy ra khi người ta sử dụng các loại bơm không rõ nguồn gốc xuất xứ, hoặc sử dụng các sản phẩm bơm kém chất lượng, không thể đảm bảo lưu lượng nước bơm vào theo yêu cầu, tuổi thọ bơm không cao, phải thay thế sau một thời gian sử dụng... Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân từ việc sử dụng các loại phụ kiện bơm kém chất lượng, được rất nhiều tiểu thương buôn số lượng lớn không rõ nguồn gốc. Ví dụ như sử dụng van một chiều kém chất lượng khiến cho đường nước bị hở.

Máy bơm cho nồi hơi phải đảm bảo được lưu lượng, nguyên vật liệu chất lượng cao, tuổi thọ đảm bảo, và chịu được việc bơm nước nóng. 

Các sản phẩm bơm trục đứng từ FORAS được nhiều chủ đầu tư tin dùng cho hệ thống bơm cấp nước nóng

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục