Những điều bạn nên biết về máy bơm công nghiệp

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 21/08/2019

Nhìn chung, các loại máy bơm nước công nghiệp luôn luôn tuân theo các quy định sản xuất chung trên toàn thế giới. Với sự phát triển của ngành công nghiệp cấp thoát nước hiện nay, kết hợp với công nghệ nên nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn cho ứng dụng thực tế của mình. Trong bài viết này, Hải Thu xin được cung cấp một số thuật ngữ căn bản về máy bơm công nghiệp để quý vị có thêm thông tin tìm hiểu và chọn mua bơm công nghiệp một cách tốt nhất.

XEM THÊM>> Hướng dẫn chọn mua máy bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng

Máy bơm nước công nghiệp SAER

 

Cột nước: Cột áp bơm được hiểu là chiều cao bơm có thể đẩy cao tới một giá trị cho phép được thiết kế theo đường đặc tính của máy bơm, đơn vị tính là m (mét). Cột áp của máy bơm phụ thuộc vào công suất của máy, và thiết kế của máy bơm, tùy theo từng ứng dụng mà quý vị chọn bơm có cột áp phù hợp.

Lưu lượng nước: Khối lượng chất lỏng mà máy vận chuyển được. Đơn vị đo thường là m³/giờ hoặc lít/phút... tùy thuộc vào khu vực xuất xứ mà bơm sẽ được quy chuẩn các đơn vị đo nhất định

Đường đặc tính: Là một đường đặc tính được cung cấp bởi nhà sản xuất, thể hiện mối quan hệ giữa cột áp và lưu lượng nước. Ngoài ra một số sản phẩm còn cho biết về hiệu suất máy, mức tiêu thụ điện năng...v.v

Tổn thất ma sát: là sự tổn thất do ma sát trong quá trình bơm nước trong đường ống nước.

Độ chênh ma sát: Áp lực từ số pounds lên mỗi đơn vị ( 1 inch) hoặc lượng chất lỏng (feet) cần thiết để vượt qua lực cản khi dòng chảy vận chuyển qua đường ống.

Áp suất: lực tác dụng lên thành đường ống trong quá trình chất lỏng di chuyển.

Độ cao hút nước: Được ký hiệu là NPSHr, nhằm ngăn chặn hiện tượng xâm thực xảy ra trong bơm. Thông số này sẽ do nhà sản xuất cung cấp.

Trọng lượng riêng: Là tỷ lệ trọng lượng của 1 thể tích chất lỏng so với nước tinh khiết. Tỷ trọng của chất lỏng càng lớn thì cần mã lực càng nhiều.

Độ nhớt: Là mức độ đậm đặc của chất lỏng. Tùy theo độ nhớt này mà xác định loại máy bơm, tốc độ bơm, cơ cấu truyền động của động cơ và các thông số giới hạn về chất lỏng bơm.

Hiện tượng khí thực: Là hiện tượng mà các lỗ hổng hoặc bong bóng được hình thành ở vùng có áp suất thấp hoặc sự co rút xảy ra tại vùng có áp suất cao sẽ gây ra tiếng ồn, làm bơm hoạt động kém hiệu quả, gây hỏng hóc. 

XEM THÊM>> Hiện tượng khí thực trong máy bơm

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục