Hướng dẫn lựa chọn mua máy bơm thích hợp với nhu cầu sử dụng

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 10/04/2019

Việc chọn lựa mua máy bơm có thể khó, nhưng kì thực rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định xem Lưu lượng và Cột áp cần thiết và mục đích sử dụng của mình là có thể tiến hành chọn mua máy bơm.

Tại sao phải là cột áp và lưu lượng?

Trước đây, nhiều người chọn máy bơm chỉ dựa vào công suất. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại kèm theo các phụ kiện hỗ trợ và tiến bộ kĩ thuật, cùng một công suất tiêu hao điện năng, các loại máy bơm khác nhau lại đem lại lưu lượng và cột áp khác nhau. Ví dụ, cùng với công suất 10 HP (7.5kW) nhưng lại có sự khác biệt như sau:

  • Sản phẩm MN 50-160A có cột áp đạt 38m, lưu lượng lên tới 78m³/h
  • Sản phẩm MN 32-200A có cột áp đạt 59m, lưu lượng lên tới 33m³/h

Tốt nhất, quý vị nên cung cấp đầy đủ các thông tin về cột áp, lưu lượng, công suất yêu cầu và cả ứng dụng trong trường hợp nào (bơm giếng khoan, bơm nước thải, bơm cấp nước sinh hoạt...) để có thể được nhận tư vấn một cách chính xác nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của quý vị.

Một số điều cần lưu ý khi mua máy bơm

Trước hết, quý vị hãy tham khảo các Catalogue của bơm để tìm hiểu về lưu lượng và cột áp để phù hợp với nhu cầu

Biểu đồ lưu lượng và cột áp của bơm cấp nước công nghiệp Foras MN 50-160 Series

 

Biểu đồ lưu lượng và cột áp của bơm cấp nước công nghiệp Foras MN 32-200 Series

Trục đứng là cột áp H (đơn vị: m), trục ngang là lưu lượng (m³/h hoặc l/phút), đường cong là đồ thị biểu diễn lưu lượng & cột áp của bơm.

Điểm cột áp cao nhất thường có lưu lượng bằng không, và ngược lại, điểm có lưu lượng cao nhất thường có cột áp bằng không.

Phạm vi hoạt động thực tế của máy bơm là khoảng giữa đường đặc tính

Điện áp

Công suất thường được ghi trong Catalogue bằng cả 2 loại chỉ số đó là Watt (W) và HP (Horse Power - Mã lực). Trong đó: 1 HP = 750W. 1kW = 1000W.

Điện thế

Nguồn điện cấp cho máy bơm 1 pha và 3 pha lần lượt sẽ là 220V và 380V. Các loại máy bơm dân dụng thì thường dùng điện 1 pha, các loại bơm công nghiệp thì sử dụng nguồn điện 3 pha.

Tần số

Việt Nam thường dùng tần số dòng điện xoay chiều 50Hz. Trên thế giới, đa số các nước đều sử dụng dòng điện 50Hz, điều này có nghĩa là việc nhập khẩu, xuất khẩu các thiết bị điện sẽ dễ dàng hơn, thích hợp hơn. Các loại bơm 60Hz sẽ đòi hỏi khả năng cách điện cao hơn, chi phí nguyên vật liệu cao hơn... Nói chung các loại bơm 60Hz sẽ thích hợp sử dụng ở các nước phát triển, ở Việt Nam tùy thuộc vào nhu cầu có thể cân nhắc xem nên sử dụng 50Hz hay 60Hz.

Xem thêm: Tần số dòng điện xoay chiều tại Việt Nam

Nguồn nước

Tùy thuộc vào nhu cầu như bơm nước sạch, bơm nước thải, nước biển, bơm hóa chất...

Ứng dụng

Khi chúng ta đã xác định được nhu cầu thực tế để đưa vào ứng dụng thì việc mua bơm sẽ trở nên càng dễ dàng. Một số các ứng dụng thông dụng nhất mà ta thường thấy như sau:

Tăng áp dân dụng, tăng áp nước nóng, tăng áp nước lạnh…

Tăng áp biến tần: Công nghệ bơm tăng áp cao cấp & thông minh nhất hiện nay, có thể tiết kiệm điện đến 80%.

Bơm cấp nước công nghiệp lưu lượng lớn: phục vụ cho trạm bơm công suất cao, cứu hỏa, nhà hàng, khách sạn, chung cư lớn, khu đô thị...

Bơm chìm nước thải: có thể sử dụng thoát nước thải cho các trạm xử lý nước

Bơm giếng khoan, kết hợp bơm được lưu lượng cát cao

Để được tư vấn lựa chọn bơm một cách chính xác và nhanh nhất, xin vui lòng liên hệ tới Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý vị các sản phẩm tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách.

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục