Tìm hiểu về Đĩa Phân Phối Khí trong Hệ thống xử lý nước thải

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 11/03/2019

Trong thời gian gần đây, Công Ty Hải Thu đã cung cấp rất nhiều thông tin về các sản phẩm Bơm chìm nước thải, Bơm định lượng, Máy thổi khí cạn, Máy thổi khí chìm... trong hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng. Bên cạnh đó còn có một số các loại sản phẩm không kém phần quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải, đặc biệt là Đĩa Phân Phối Khí

Đĩa phân phối khí là sản phẩm gì?

Đầu tiên, đĩa phân phối khí (còn có tên gọi khác là đĩa khuếch tán khí hoặc đĩa thổi khí)  là sản phẩm đặc biệt quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải, thường được lắp đặt kèm với Máy thổi khí, có tác dụng cung cấp các bọt khí Oxi nhằm mục đích nuôi dưỡng các vi sinh phát triển.

Sản phẩm đĩa phân phối khí APEC - RCD/Made in Taiwan
 

Sản phẩm đĩa phân phối khí OTT D-REX/Made in Germany

Các loại đĩa phân phối khí

Có hai loại đĩa phân phối khí, được phân biệt bởi kích thước các bọt khí được tạo ra trong quá trình vận hành và ứng dụng của sản phẩm trong từng môi trường đặc thù:

  • Đĩa thổi khí Thô: Kích thước bong bóng lớn, ứng dụng trong bể điều hòa
  • Đĩa thổi khí Tinh: Kích thước bong bóng nhỏ, ứng dụng trong bể Aerotank (bể phản ứng sinh học hiếu khí)

Mô hình lắp đặt đĩa phân phối khí trong các hệ thống xử lý nước thải

Chức năng và ứng dụng của đĩa phân phối khí

Chức năng của đĩa phân phối khí rất đơn giản, nó giúp phân tán lưu lượng oxy vào trong nước thải, kết hợp với máy thổi khí, để giúp nuôi dưỡng các vi sinh vật phát triển. Từ đó, các quần thể vi sinh sẽ thúc đẩy quá trình oxi hóa các chất bẩn hữu cơ trong quá trình xử lý nước thải.

Tùy loại đĩa phân phối khí khác nhau sẽ có ứng dụng khác nhau, nhưng đa số được ứng dụng trong các mô hình nuôi trồng thủy sản, trong bể lắng, bể điều hòa...

Lưu ý khi lắp đặt và vận hành đĩa phân phối khí

Trong các công nghệ xử lý nước thải, cần phải lưu ý các thông số kĩ thuật yêu cầu đối với mỗi trường hợp lắp đặt đĩa phân phối khí. Ví dụ, trong các loại bể hiếu khí, nồng độ Oxy duy trì yêu cầu sẽ ở mức 1-3 mg/L. Nồng độ thấp hơn 1mg/L sẽ làm chết các vi sinh, tốn kém chi phí để vận hành bể. Đối với trường hợp cao hơn 3mg/L, nồng độ oxy hòa tan dư thừa sẽ là không cần thiết và gây lãng phí.

Ngoài các lưu ý về nồng độ oxy, các chủ thầu lắp đặt, thi công hệ thống xử lý nước thải nên lưu ý cả về nhiệt độ, độ pH... để đảm bảo quá trình xử lý nước thải được đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

Để được tư vấn và lắp đặt hệ thống đĩa phân phối khí hiệu quả nhất, hãy liên hệ tới Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm đĩa phân phối khí đầy đủ chứng chỉ CO,CQ và tư vấn sản phẩm, thi công lắp đặt cho các khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn nhất với quy trình cụ thể, đảm bảo tiến độ công việc, xử lý các quy trình theo yêu cầu.

Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 098 287 2887
E-mail: haithuco@fpt.vn

 

Hải Thu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục