Tìm hiểu về cánh bơm trong máy bơm nước

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 27/09/2019

Không chỉ có động cơ, phớt cơ khí, nguyên vật liệu cấu tạo bơm... bên cạnh đó thì cánh bơm trong máy bơm nước là một bộ phận hết sức quan trọng bởi chính cánh bơm là bộ phận quyết định đến việc bơm các loại chất lỏng khác nhau cũng như việc đẩy nước lên cao. 
Tùy thuộc mục đích sử dụng, chủng loại bơm mà chúng ta chia cánh bơm làm nhiều loại khác nhau. Mỗi loại bánh công tác khác nhau sẽ cho một cột áp khác nhau, ứng dụng bơm các loại chất lỏng khác nhau. Điều này cho thấy, mỗi một nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ cần phải có một loại bánh công tác phù hợp với mục đích đó.

Phân loại cánh máy bơm nước

Dựa trên một số tài liệu về máy bơm, quý vị có thể đơn giản phân loại các loại bánh công tác như sau:

- Theo chất liệu: Các vật liệu như gang, INOX, đồng, nhựa thường được sử dụng để chế tạo bánh công tác. Giống như đã đề cập từ phía trên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn bánh công tác phù hợp với mục đích sử dụng.

Ví dụ: để bơm hóa chất, chúng ta nên chọn các loại bơm có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được hóa chất. Bên cạnh đó, nếu muốn bơm nước ở nhiệt độ cao thì có thể lựa chọn cánh có khả năng chịu nhiệt tốt (gang, đồng)

- Theo hình dạng cánh:

+ Cánh kín: đây là loại cánh thông dụng nhất, phổ biến nhất, thường được lắp vào các loại bơm công nghiệp có cột áp cao, không có chứa tạp chất trong nước.

+ Cánh hở: ngược lại, cánh hở thường được sử dụng cho những loại bơm phục vụ cho mô hình xử lý nước, cấp nước có lẫn tạp chất.

Một số loại cánh máy bơm phổ biến

Cánh Ly tâm kín 2 phía

 

Cánh hình dạng xoáy

 

Cánh ly tâm

 

Cánh chân vịt

 

Cánh kín 1 phía

 

Cánh nghiền tạp chất

 

Cánh bơm lưu lượng lớn

 

Cánh ly tâm hở 1 phía

 

Cánh bơm chống ăn mòn

 

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục