So sánh Máy Bơm Nước Công Nghiệp và Máy Bơm Nước Gia Đình

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 09/09/2019

Cùng chung tác dụng là hút nước từ nơi này và đẩy sang nơi khác, hơn nữa, ai cũng có thể hiểu rằng máy bơm công nghiệp là những chiến binh mạnh mẽ hơn nhiều so với máy bơm gia đình. Trong bài viết này, Hải Thu sẽ tổng hợp lại tất cả những sự khác biệt nằm giữa hai loại máy bơm này trong thị trường bơm hiện nay.

Thông số kỹ thuật

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, những chiếc máy bơm công nghiệp thường có công suất cực kì lớn nếu so sánh với máy bơm dân dụng, ví dụ như chiếc máy bơm khổng lồ SAER ELETTROPOMPE với Q = 10,000 m3/h

Cỗ máy khổng lồ SAER với lưu lượng bơm đạt 10,000 m3/h

Tuy nhiên, cột áp của những chiếc máy bơm này thấp hơn rất nhiều so với những chiếc máy bơm dân dụng. Chiến binh SAER ở phía trên chỉ có cột áp đạt H = 10m. Nguyên nhân cụ thể của thông số kĩ thuật này chính là do mục đích sử dụng của sản phẩm máy bơm. Các loại máy bơm công nghiệp chủ yếu được sử dụng để đẩy nước theo chiều ngang (hoặc chiều dọc) với lưu lượng cực kì lớn nhằm phục vụ cho mô hình nhà máy, khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, xí nghiệp, khu sản xuất, khu chung cư, tòa nhà cao tầng... 

Bệnh viện, nhà máy, tòa nhà cao tầng... đều là nơi cần sử dụng máy bơm lưu lượng lớn

Còn đối với máy bơm gia đình, sản phẩm này được sử dụng chủ yếu trong khu nhà cao tầng, nhà riêng, các khu vực cần cấp nước trên cao với lưu lượng nhỏ. Do nhu cầu sử dụng nước nhỏ nên lưu lượng không cần quá lớn và cần có cột áp cao hơn so với các loại bơm công nghiệp. Quý vị có thể tìm hiểu các loại bơm Công Nghiệp và bơm Gia Đình trong hàng trăm sản phẩm cao cấp nhập khẩu Italy của Hải Thu tại đây:

Sản phẩm máy bơm công nghiệp

Sản phẩm máy bơm gia đình dân dụng

Chất liệu

Vỏ máy

Về bộ phận vỏ máy, các loại máy bơm công nghiệp đa số đều có vỏ máy được làm từ các chất liệu đặc biệt tốt, có tính chịu mài mòn cao, ít hoặc thậm chí không hề bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học có trong môi trường xung quanh. Lý do ở đây chính là do sản phẩm bơm công nghiệp được sử dụng với tần suất liên tục và trong môi trường khắc nghiệp hơn so với máy bơm gia đình.

Bơm chìm nước thải là sản phẩm phải ngâm liên tục trong môi trường độc hại, nên các nguyên vật liệu cấu tạo nên bơm luôn được chú ý hàng đầu.

Ngược lại, đối với máy bơm gia đình, vỏ máy được làm từ các chất liệu có tính chịu bền thấp hơn, hơn nữa, đây lại là sản phẩm hay được làm giả trên thị trường, làm cho chất lượng sản phẩm cực kì kém, chính vì vậy, việc chọn lựa máy bơm gia đình cũng phải hết sức cẩn thận. Nếu quý vị không yên tâm, hãy liên hệ với Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu để được tư vấn về các loại sản phẩm công nghiệp/dân dụng tốt nhất, đầy đủ các chứng chỉ nguồn gốc và chất lượng, nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu.

Động cơ

Nguồn điện sử dụng cho 2 loại sản phẩm công nghiệp và dân dụng là khác nhau, nên cấu tạo động cơ cũng phải thiết kế sao cho phù hợp. Trong nhiều trường hợp, các loại máy bơm dân dụng dùng trong gia đình chủ yếu được sử dụng động cơ một pha. Bên cạnh đó, máy bơm nước công nghiệp sử dụng động cơ 3 pha. Quý vị hoàn toàn có thể tìm loại máy bơm có động cơ phù hợp tại Công Ty Hải Thu để có một sản phẩm phù hợp với dự án của mình.

Giá cả

Cuối cùng, cũng là phần quan trọng nhất, đó chính là sự khác biệt về giá cả. Trên thị trường máy bơm có rất nhiều mức giá cho một chiếc máy bơm gia đình hoặc công nghiệp. Các mức giá còn tùy thuộc vào thương hiệu, địa chỉ phân phối, đại lý phân phối, chất liệu vỏ máy, động cơ... Ví dụ, Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu là đại lý độc quyền của rất nhiều hãng bơm có thương hiệu tầm cỡ quốc tế như Foras, MIXTRON, Injecta... nên có giá bán tốt hơn rất nhiều so với hàng nghìn đại lý cấp 1,2,3 khác. Một chiếc máy bơm dân dụng tốt sẽ có giá khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu đồng. Một chiếc máy bơm công nghiệp thì giá cả sẽ lên tới hàng chục thậm chí hàng trăm triệu bởi giá trị mà chiếc bơm mang lại không hề nhỏ cho dự án của chủ đầu tư. Tùy thuộc vào túi tiền cũng như mục đích sử dụng, quý vị có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy bơm phù hợp với mình.

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục