Phụ kiện hệ thống bơm nước quan trọng như thế nào?

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 05/04/2019

Trong bất kỳ hệ thống xử lý nước, hệ thống cấp thoát nước nào, thì các phụ kiện bơm nước đều đóng vai trò rất quan trọng đối với khả năng vận hành của hệ thống. Trong bài viết này, Hải Thu sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến tác dụng cũng như vai trò của các phụ kiện trong hệ thống bơm nước.

1. Công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy là một phụ kiện quan trọng, được sử dụng để lắp vào máy bơm để tự động báo cạn, chống cháy (nếu không có nguồn nước vào bơm). Khi nguồn nước không đủ để máy bơm tiêu thụ, máy bơm sẽ bị công tắc dòng chảy ngắt kết nối. Có thể tự động kích hoạt lại máy bơm làm việc khi có nước (khá giống với sự vận hành của bơm tự mồi).

Công tắc dòng chảy giúp báo cạn, chống cháy

2. Biến tần

Về mặt kĩ thuật, biến tần là một sản phẩm được ứng dụng để thay đổi tần số của dòng điện xoay chiều. Điều này giúp cho bơm có khả năng chạy vượt công suất, tăng lưu lượng, cột áp của bơm, khiến bơm trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều so với thông thường.

Biến tần EPIC - Foras

Bên cạnh đó, Biến tần cũng có tác dụng bảo vệ đông cơ của máy bơm và tiết kiệm điện. Lý do rất đơn giản như sau: khi khởi động động cơ máy bơm, dòng diện khởi động sẽ cao hơn dòng điện định mức của bơm, điều này khiến lượng điện tiêu thụ cao hơn bình thường. Lúc này, các nhà thầu sẽ lắp đặt biến tần để dòng điện khởi động thấp hơn định mức một chút, nhưng lại tiết kiệm một lượng điện đáng kể trong giai đoạn khởi động hệ thống bơm, và bảo vệ bơm khỏi nguồn điện lớn truyền vào đột ngột.

3. Rơ le áp lực

Đây là một phụ kiện với chức năng khá đơn giản: phát hiện được sự tăng hoặc giảm áp lực nước trong hệ thống bơm nước. Ngoài ra, còn có thể đóng, ngắt máy bơm, và giải quyết một số vấn đề nước yếu trong hệ thống bơm của gia đình.

Rơ le áp lực

4. Phao điện tự động

Phao điện là phụ kiện có thể nói là không thể thiếu trong hệ thống bơm nước. Phao điện có thể tự động báo cạn/báo đầy, sau đó ngắt hoạt động của máy bơm. Điều này có nghĩa là máy bơm sẽ không thể hoạt động dưới các mực nước cho phép, khi bể cạn nước, hoặc khi bể chứa đã được bơm đầy nước.

Phao điện tự động Foras - báo cạn/báo đầy, ngắt hoạt động của bơm

5. T 5 ngả

T 5 ngả là một thiết bị kết nối, có hình chữ T với 5 cổng nối (hoặc 3 cổng nối tùy thuộc vào loại sản phẩm). Chúng ta thường thấy sản phẩm này trong hệ thống bình tích áp. Các đầu nối của T 5 ngả bao gồm: đầu nối với rơ le, đầu nối với đồng hồ, đầu nối vào bình tích áp và hai đầu còn lại là đầu vào và đầu ra ống dẫn. Dựa trên nhu cầu của khách hàng để chúng ta quyết định dùng T 3 ngả hay 5 ngả.

T 3 ngả và T 5 ngả

T 5 ngả Kết hợp với bình tích áp và một số phụ kiện khác

6. Đồng hồ đo áp lực

Trong các nhà máy sản xuất, nhà máy chế biến thực phẩm, đồng hồ đo áp lực là sản phẩm không thể thiếu, và phải lắp đặt trên rất nhiều đường ống để nhà thầu kiểm soát được áp lực trên đường ống. Điều này giúp cho việc vận hành được trơn tru, tránh được các rủi ro vỡ đường ống nước trong quá trình vận chuyển chất khí hoặc chất lỏng, và còn đảm bảo không vỡ bể chứa.

Đồng hồ đo áp lực

7. Van một chiều, Crepin

Van một chiều và Crepin là phụ kiện giúp cho bơm có thể giữ được mồi nước, đồng thời tránh được các xung lực từ phía bơm tăng áp dội ngược trở lại bể chứa nước. Điều này giúp tăng hiệu suất của bơm và tăng cường tuổi thọ của bơm trong hệ thống.

Phụ kiện Crepin (Trái) và Van một chiều (Phải) trong hệ thống bơm nước

Nếu quý vị có nhu cầu mua phụ kiện cho hệ thống bơm nước với số lượng lớn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất. Ngoài ra, các mặt hàng Bình tích áp, Máy bơm... khi mua cùng với phụ kiện cũng sẽ có giá đặc biệt dành cho các quý khách.

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục