Ngày Môi Trường Thế Giới năm 2019

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 26/04/2019

"Ô nhiễm không khí" chính là chủ đề hưởng ứng của ngày môi trường thế giới năm 2019. Mục đích của chương trình nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất các thành phố, các quốc gia và các khu vực trên thế giới.

Ngày Môi Trường Thế Giới năm 2019
Theo Tổng cục Môi Trường - Bộ Tài Nguyên Môi Trường, chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã chọn ngày 5 tháng 6 hàng năm làm Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện thường niên về môi trường cực kì quan trọng, được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, với mục đích nâng cao nhận thức, thúc đẩy cộng đồng hành động, phát triển và bảo vệ môi trường sống.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 05/6 tại Trung Quốc nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.

Các dạng ô nhiễm không khí
Có thể liệt kê hai loại ô nhiễm không khí phổ biến nhất, cụ thể như sau:

  • Ô nhiễm không khí ngoài trời: nguyên nhân do các hoạt động sản xuất điện, sử dụng phương tiện giao thông, hoạt động nông nghiệp, sự cố cháy rừng...
  • Ô nhiễm không khí trong nhà: do hệ thống bếp nấu, sưởi ấm, hệ thống chiếu sáng, các loại máy phát điện gia dụng...

Trên thế giới, có tới hơn 3 tỷ người sử dụng các phương tiện thô sơ để nấu và sưởi ấm (dùng củi đốt, bếp lò...). Ngoài ra, gần 50% các quốc gia trên thế giới không có các tiêu chuẩn phát thải cho các phương tiện giao thông. Thậm chí, có tới 86% các quốc gia trên thế giới sử dụng phương pháp đốt lửa với rác thải sinh hoạt và rác thải nông nghiệp. Có thể kể đến Việt Nam nằm trong đó.

Hãy hành động vì môi trường ngay hôm nay
Với mỗi cá nhân, nên có nhận thức về việc bảo vệ môi trường không chỉ vì mình mà còn vì một cộng đồng lớn xung quanh. Có rất nhiều cách để cùng chung tay xây dựng một môi trường trong sạch:

  • Không đốt rác thải
  • Sử dụng các nhiên liệu sạch, thân thiện với môi trường
  • Ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hạn chế sử dụng các phương tiện tự chế, phương tiện thô sơ tạo ra nhiều khí thải
  • Chấm dứt phát thải các chất gây ô nhiễm không khí
  • Sử dụng các máy móc công nghệ tiên tiến, sạch, thân thiện với môi trường khí

Tại Việt Nam, Lễ kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới (5/6/) năm nay sẽ được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

-Hải Thu-

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục