Cách tính lượng điện tiêu thụ cho máy bơm

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 26/08/2019

Trong quá trình tư vấn về các loại máy bơm nước, đặc biệt là máy bơm công nghiệp sử dụng điện năng lớn, Hải Thu được hỏi rất nhiều câu hỏi về điện năng tiêu thụ của máy bơm. Trong bài viết này, Hải Thu sẽ chỉ ra một số cách đơn giản để tính điện năng tiêu thụ của máy bơm.

Đối với các loại máy bơm công nghiệp mạnh mẽ như Foras thì điện năng tiêu thụ có thể sẽ rất lớn


Trên thân máy bơm nước và trong các Catalogue của máy bơm nước thường có thông số về công suất hoạt động của bơm. Chúng ta hoàn toàn có thể tính được điện năng tiêu thụ của máy bơm dựa vào công thức sau:

A = P * t

Trong đó: 

  • P: Công suất của máy bơm (đơn vị: kW)
  • t: thời gian sử dụng (đơn vị: giờ)
  • A: lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

Lấy một ví dụ:

Máy bơm nước Foras có công suất là 100 W/giờ. Nếu máy hoạt động liên tục suốt 24 giờ/ngày thì điện năng sẽ tốn là: 100W  x 24 giờ = 2.400W.

Nếu dùng liên tục trong 1 tháng thì điện năng sẽ tốn là: 2.400W x 30 ngày =  72.000 (72 số điện).

Đối với giá của tiền điện, tùy thuộc vào mô hình sử dụng điện của quý vị chúng ta sẽ tính được chi phí điện năng tiêu thụ của máy bơm. Trong trường hợp trên, với giá bán điện là 3.000 đồng/giờ, thì chi phí quý vị phải trả cho một tháng là khoảng: 72 x 3.000 = 216.000 đồng. 

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục