Mẹo nhỏ khi sử dụng máy bơm

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 11/12/2019

Dựa trên kinh nghiệm của hàng trăm khách hàng và chính Công Ty Hải Thu trong quá trình lắp đặt, cung cấp các sản phẩm cấp thoát nước, chúng tôi xin tổng hợp lại một số mẹo về việc sử dụng máy bơm nước vô cùng hữu ích tới quý vị trong bài viết này:

Một số mẹo hay về máy bơm nước

- Điện năng máy bơm nước sử dụng tiêu tốn nhiều hay ít tùy thuộc vào công suất của máy, lưu lượng nước, độ hút và độ đẩy. Nếu chiều cao hút và chiều cao đẩy càng lớn bao nhiêu thì máy bơm sẽ tốn điện bấy nhiêu.

- Nếu đường ống bị bẩn hay lắm cặn, cút nối nhiều và ống nước dài sẽ là nguyên nhân gây cản trở rất lớn đến việc hút nước khiến nước lên chậm hơn và máy bơm tốn nhiều lực để đẩy nước gây tốn nhiều điện hơn.

- Nếu đầu hút bị hở hoặc thông với không khí bên ngoài sẽ khiến máy không thể hút nước lên được cũng có thể làm hỏng máy bơm.

- Nếu máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước thì có thể làm máy nóng và dễ gây cháy.

- Vỏ động cơ và vỏ bơm nhất định phải để trần, không che bọc cản không khí làm mát động cơ và bơm nên khi chọn vị trí đặt máy bơm nước cũng cần lưu ý để lựa chọn chỗ thích hơp để giúp máy bơm hoạt động an toàn khi sử dụng.

- Chú ý mồi nước trước khi dùng máy bơm, trừ phi quý vị sử dụng các loại bơm tự mồi

- Nếu không mồi nước, máy bơm thường sẽ kêu, dẫn đến việc hư hỏng máy bơm, thậm chí là cháy động cơ.

- Nên vệ sinh máy bơm thường xuyên, nếu có thời gian thì khoảng 2-3 tuần/lần, hoặc 1 tháng/lần để đảm bảo giám sát máy bơm hoạt động tốt, tránh các chi phí sửa chữa do máy bơm bị hỏng hóc vì nguyên nhân chủ quan.

- Nên sử dụng các loại máy bơm từ những thương hiệu lớn như FORAS, SAER, MIXTRON, PANELLI... để đảm bảo được chất lượng cũng như chế độ bảo hành, bảo trì của sản phẩm. Tránh việc mua các loại sản phẩm rẻ tiền mà kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, bởi điều này ảnh hưởng tới túi tiền của quý vị trong thời gian lâu dài.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục