Mẹo nhỏ giúp máy bơm không bị cháy sau thời gian dài sử dụng

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 15/01/2020

Trong bài viết này, Hải Thu xin giới thiệu tới quý vị một mẹo đơn giản về máy bơm nước. Tuy điều này hết sức đơn giản và dễ làm, nhưng nếu quý vị không biết kiến thức này thì khả năng máy bơm nước bị chập, cháy là khá cao. Vì vậy chúng tôi hết sức lưu ý tới quý vị để tránh những sai sót nhỏ dẫn đến những hỏng hóc không đáng có. Trên thực tế, đã có một số khách hàng thắc mắc như sau: họ mới chỉ dùng chiếc máy bơm được có 2-3 lần kể từ ngày mua về, thế mà máy bơm lại bị cháy. Vậy nguyên nhân là gì?

Máy bơm dễ bị chập cháy sau khi để lâu không sử dụng?

Trước tiên, chúng ta sẽ bỏ qua nguyên nhân khách quan đó chính là chiếc máy bơm nước đó bị gặp lỗi kĩ thuật trong trường hợp này. 

Lý do khiến máy bơm nước bị cháy thực ra rất đơn giản: vì bạn không sử dụng nó thường xuyên. Chính vì bạn sử dụng máy bơm để phục vụ nhu cầu cấp nước rồi để một thời gian dài sau mới sử dụng lại, nên bánh công tác lâu ngày không sử dụng, không hoạt động thường xuyên nên khả năng xảy ra hiện tượng kẹt cánh máy bơm là rất cao. Sản phẩm máy bơm là sản phẩm công nghệ kĩ thuật đặc thù, không giống như các sản phẩm công nghệ khác như điện thoại, máy tính... (để lâu ngày không sử dụng vẫn có thể sử dụng lại một cách bình thường). Vậy nên quý vị cần phải lưu ý về cách sử dụng để đảm bảo không xảy ra các sai sót trong quá trình vận hành sau lâu ngày không dùng đến. Nếu quý vị cảm thấy không yên tâm, hãy liên hệ tới Nhà cung cấp để đảm bảo chắc chắn sản phẩm của mình vận hành đúng cách.

Đây chính là hiện tượng mà đại đa số các máy bơm nước cũng gặp phải nếu sau một thời gian dài không được sử dụng. Khi bánh công tác gặp trục trặc, quý vị lại cố gắng sử dụng thì sẽ gây ra hiện tượng chập cháy. 

Có 2 cách (chỉ mang tính chất tham khảo) để quý vị xử lý tình huống này:

- Nếu là máy bơm nước có cấu trúc đơn giản, quý vị có thể mở hộp đuôi máy bơm, sử dụng một chiếc đũa, hay một thanh kim loại dài rồi từ từ xoay sao cho trục máy bơm quay bình thường là được.

- Quý vị có thể thực hiện bảo trì, bảo dưỡng trước khi đem máy bơm quay lại sử dụng trong thời gian lâu dài. Như vậy vừa đảm bảo về kĩ thuật, vừa đảm bảo về vệ sinh, và an toàn vận hành.

Phía trên chính là một số gợi ý mang tính chất tham khảo cho quý vị khi sử dụng máy bơm đã ngưng vận hành trong thời gian dài. Quý vị cũng có thể tham khảo tới các bạn bè, đối tác để tìm hiểu nhiều hơn nữa các phương pháp bảo dưỡng, bảo trì, và cả các mẹo hay khi sử dụng máy bơm để trang bị thêm cho mình những phương án xử lý thích hợp nhất.

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục