Máy bơm ly tâm trục ngang có những ưu điểm gì?

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 05/10/2018

Máy bơm ly tâm trục ngang chính là dòng sản phẩm bơm phổ biển và được sử dụng rộng rãi. Là loại bơm có cánh ly tâm nên khi hoạt động, lượng nước được bơm vào sẽ rất lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư, nhà thầu.

Giới thiệu

Bơm ly tâm trục ngang là một dạng của bơm thủy lực cánh dẫn. Để sử dụng bơm chúng ta sẽ thực hiện mồi nước để thân và ống hút có đầy chất lỏng bơm thì mới có thể hoạt động. Máy bơm ly tâm trục ngang là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ như ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, hệ thống phòng cháy chữa cháy...

Ưu điểm 

 • Cột áp của bơm được cố định nên có lưu lượng bơm đều và ổn định
 • Bơm được thiết kế nhỏ gọn hơn so với các dòng bơm khác nên khâu vận chuyển, lắp đặt đều dễ dàng và tiện lợi hơn.
 • Hiệu suất làm việc của bơm cao, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lớn trong các ngành công nghiệp
 • Được sản xuất nhiều dòng sản phẩm khác nhau, với nhiều công suât khác nhau để đáp ứng tốt từng nhu cầu sử dụng khác nhau của mỗi đơn vị
 • Không chỉ sử dụng để bơm nước mà máy bơm ly tâm trục ngang hoàn toàn có thể ứng dụng để bơm các chất lỏng có chứa tạp chất, tuy nhiên nên lựa chọn cánh bơm phù hợp với từng loại chất lỏng.
 • Cấu tạo của máy bơm ly tâm trục ngang khá đơn giản, việc vận hạnh, bảo trì và bảo dưỡng trở nên dễ dàng hơn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí
 • Được sản xuất từ các nguyên vật liệu độ bền cao nên khả năng chống chịu cực tốt, giúp bảo vệ động cơ bên trong một cách hiệu quả.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật kể trên nên máy bơm ly tâm trục ngang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, các dòng bơm ly tâm trục ngang bằng inox có khả năng chống mài mòn tốt do đó được dùng để bơm cấp nước hoặc các chất có hoạt chất mạnh mà vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động và độ bền tốt.

Chúng ta có thể kể đến một số ứng dụng của máy bơm ly tâm trục ngang như:

 • Dùng trong công nghiệp hóa chất, nước thải, xử lý nước
 • Ứng dụng trong thủy lợi, tưới tiêu, bơm nước ao hồ trong ngành nông nghiệp
 • Sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp khai khoáng, bơm bùn, bơm giếng khoan
 • Bên cạnh đó, còn có thể sử dụng trong việc bơm cấp nước sạch ở khu dân cư, nhà cao tầng

Điểm khác biệt giữa máy bơm ly tâm trục ngang và trục đứng

Bơm trục ngang và trục đứng đều là loại bơm ly tâm được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay. Hai dòng bơm này có cấu tạo tương đối giống nhau và đều được sử dụng với mục đích bơm cấp nước theo nhu cầu. Tuy nhiên, có một số điểm khác nhau giữa hai dòng bơm này, cụ thể như sau:

 • Máy bơm ly tâm trục ngang được lắp đặt nằm ngang mới có thể hoạt động tốt. Trong khi đó dòng máy bơm trục đứng phải đặt thẳng đứng.
 • Về phần cánh bơm của hai dòng bơm này cũng có sự khác nhau. Cánh kín là loại cánh bơm phổ biến nhất của cả hai dòng bơm này, nhưng máy bơm ly tâm trục ngang có thể được thiết kế cả cánh hở, còn đối với trục bơm đứng sẽ không sử dụng được.
 • Nếu máy bơm ly tâm trục ngang có khả năng cấp nước với lưu lượng lớn nhưng cột áp thấp, thì máy bơm ly tâm trục đứng sẽ là ngược lại. Nó được cấp nước với cột áp rất cao, lên tới hơn 200m, nhưng lưu lượng nước lại thấp hơn nhiều so với trục ngang.

Nên sử dụng bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng?

Vì những điểm khác nhau cơ bản này nên ứng dụng của hai dòng bơm có sự khác nhau. Máy bơm ly tâm trục ngang được dùng nhiều trong nông nghiệp, xử lý nước thải... Còn với dòng bơm ly tâm trục đứng sẽ sử dụng chủ yếu cho các trạm bơm cứu hỏa hoặc đẩy nước lên bồn chứa của những tòa nhà cao tầng.

Lời Kết

Như vậy, chúng ta có thể thấy máy bơm ly tâm trục ngang và trục đứng có những điểm khác biệt riêng. Chúng ta cần dựa vào những đặc biệt này để chọn dòng máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Máy bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm thích hợp cho công việc đòi hỏi lưu lượng nước lớn. Đây chính là thiết bị cực kì hữu ích cho các công việc khác nhau từ dân dụng cho tới công nghiệp.

Qua những thông tin trên, hy vọng quý vị đã hiểu rõ hơn về máy bơm ly tâm trục ngang để có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang và trục đứng, hãy liên hệ với chúng tôi - Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu - đại lý độc quyền, uy tín, chuyên nghiệp trên thị trường thiết bị cấp thoát nước. Các sản phẩm bơm của Hải Thu cung cấp đều là những sản phẩm chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế nên quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Với tư cách đại lý độc quyền, chúng tôi trực tiếp nhập khẩu hàng hóa, không qua các khâu trung gian nên quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất.


Hải Thu.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục