Các lỗi thường gặp trên máy bơm nước và cách khắc phục

Đăng bởi Hai Thu vào lúc 07/11/2019

Trong quá trình sử dụng, một vài sự cố trên máy bơm có thể xảy ra và người dùng tự khắc phục được nếu biết thực hiện đúng cách. Bài viết dưới đây Hải Thu sẽ chỉ ra lỗi thường gặp trên máy bơm nước và cách khắc phục.

1. Máy bơm tự đóng/ngắt liên tục
Hiện tượng này thường xảy ra đối với bơm tăng áp. Đôi khi bơm hoạt động được 1 lúc, rồi ngắt ngay lập tức, sau đó tiếp tục lặp lại sự cố này khiến máy bơm dễ bị hỏng. Lỗi này có thể xảy ra khi lưu lượng nước bơm lớn hơn nhiều so với lượng nước tiêu thụ, chính vì vậy, người dùng cần thay đổi loại máy bơm xuống công suất nhỏ hơn.
Trường hợp khác có thể do đường ống nước, buồng bơm, van 1 chiều, khoá nước bị rò rỉ nước, bên cạnh kiểm tra đường ống ở nhà, người dùng cũng cần bảo hành để kiểm tra buồng bơm đã kín hoàn toàn chưa.

2. Máy bơm quá nhiệt/ngắt đột ngột
Hiện tượng này thường xảy ra khi áp suất buồng bơm tăng cao, dẫn đến motor quá tải, cuộn dây stator nóng và cầu chì tự động ngắt tạm thời.
Điều này có thể do nước đẩy quá cao so với kích thước đường ống lớn hơn tiêu chuẩn hoặc đường ống đẩy có quá nhiều chỗ rẽ ngoặt 90 độ tạo nên áp lực đè lên cánh quạt máy bơm quá lớn và gây quá tải. Chính vì vậy người dùng có thể tự khắc phục bằng cách xem lại đường ống và cách lắp đặt đã phù hợp chưa.
Bên cạnh đó, cánh bơm, trục bơm bị kẹt do đất, cát, rác kẹt trong buồng bơm cũng gây nên tình trạng này vậy nên người dùng cần xoay thử cánh quạt giải nhiệt xem trục bơm có bị kẹt không. Nếu trục bơm bị kẹt phải đến trung tâm bảo hành để xử lý.

3. Sau khi ngắt quá lâu, máy bơm không bơm được nước nữa
Hiện tượng này thường xảy ra khi nước trong đường ống bị tụt xuống dưới mức buồng bơm. Nguyên nhân xuất phát từ việc van hút 1 chiều, đường ống hút, buồng bơm bị rò rỉ. Để tự khắc phục tình trạng này người dùng có thể kiểm tra xem van hút 1 chiều có kẹt hoặc bị đất, cát làm kênh van hay không. Cách duy nhất bạn có thể làm đó chính là tới các đại lý, trung tâm bảo hành sửa chữa để bộ phận kĩ thuật xem xét.

4. Máy bơm chạy gây tiếng ồn quá lớn
Tiếng ồn thường là tiếng kêu cơ khí phát ra từ thân bơm hoặc buồng bơm. Nguyên nhân do cánh bơm cọ vào buồng bơm hay vòng bi đỡ trục bơm bị mòn, khô mỡ, nước xâm nhập. Rotor cọ vào stator do trục bơm bị cong hoặc vòng bi bị mòn. Để khắc phục tình trạng này, quý vị có thể tra dầu vào ổ bi, thực hiện vệ sinh máy bơm.

5. Máy bơm quá yếu
Nước bơm ra yếu bất thường hoặc rotor quay chậm. Nguyên nhân do điện áp thấp, tụ điện kém. Nếu xảy ra tình trạng này, người dùng cần kiểm tra và thay thử tụ điện. Ngoài ra, có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ như biến tần để giúp cho máy bơm khỏe hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Nếu quý vị vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân của máy bơm, hãy liên hệ tới Hải Thu để được giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm nhé! Chính sách bảo hành của Hải Thu luôn luôn được khách hàng tự hào trong suốt 30 năm nay để đảm bảo các sản phẩm được vận hành với hiệu suất tốt nhất!

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu với hơn 30 năm trong nghề, là một trong những nhà cung cấp các thiết bị thông minh, công nghệ hàng đầu mới nhất được nhập khẩu từ Châu Âu. Việc cung cấp các sản phẩm thông minh, hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam là một trong những tiêu chí hàng đầu của chúng tôi trong ngành. Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ mới nhất, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu
Showroom: 105 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0982872887
E-mail: 
haithuco@fpt.vn
Website: https://haithu.com.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công Ty TNHH Vật Tư Thiết Bị Cấp Thoát Nước Hải Thu – HAI THU CO.,LTD
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục